Thẻ tín dụng là gì ? Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng.

1.Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bản sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bản sao kê. Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

ban-van-chua-biet-ly-do-vi-sao-bi-tu-choi-cap-the-tin-dung-1.jpg

 

2.Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Lịch sử sử dụng của người tiêu dùng đã chứng minh thẻ ngân hàng nói chung và thẻ tín dụng nói riêng là công cụ hữu dụng nhất trong thanh toán hàng hóa. Tại các nước lớn trên thế giới, người tiêu dùng ngại mang tiền mặt bên người, họ thích sử dụng thẻ tín dụng hơn nhiều bởi:

 • An toàn: Nếu bị mất thẻ tín dụng chưa chắc đã mất tiền nếu bạn báo khóa thẻ ngay sau khi phát hiện bị mất, nhưng tiền mặt không thể tự bảo vệ nó được.
 • Tiện lợi: Thẻ tín dụng ngày càng được chấp nhận tại nhiều điểm mua sắm Sử dụng thẻ tín dụng cũng nhanh hơn rất nhiều.

visa-platinum.jpg

MỞ THẺ NGAY

 

 • Bảo mật: Mất tiền đồng nghĩa với việc không đòi lại được. Khi mất thẻ tín dụng, bạn luôn có thể hủy thẻ. Nếu thông báo kịp thời về việc mất thẻ hoặc thẻ bị đánh cắp, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm đối với các khoản thanh toán trái phép.
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng: Hàng tháng ngân hàng sẽ gửi sao kê những gì đã thanh toán thông qua thẻ tín dụng cho bạn để bạn biết cần điều chỉnh những gì cho thời gian tới, một công cụ hữu hiệu giúp chúng ta theo dõi lịch sử mua sắm. Bạn có thể ghi chú lại những chi tiêu trong tháng đó khi dùng tiền mặt, nhưng sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để quản lý.
 • Ưu đãi: Với cùng một sản phẩm, nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bạn sẽ được giảm giá, còn tiền mặt thì không trừ những chương trình ưu đãi đặc biệt. Tất nhiên chủ thẻ tín dụng cũng được tham gia chương trình này nữa.
 • Lợi ích lớn nhất chính là giúp bạn xoay sở trong những lúc không có tiền bên người. Thẻ tín dụng còn được biết như công cụ “chi tiêu trước, trả tiền sau”, được miễn lãi suất một thời gian. Chính vì vậy, bạn không cần phải nạp tiền vào tài khoản thẻ để mua sắm.
 • Mua sắm trực tuyến: Bạn có thể đăng ký Internet Banking và mua sắm online tại nhà để tận dụng triệt để những ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng.

3.Bất lợi của thẻ tín dụng

Rủi ro về thông tin: Không có gì ngạc nhiên khi thông tin của thẻ tín dụng lại dễ dàng quyết định đến “số phận” tài sản của chúng ta. Mặc dù thẻ được tích hợp EMV, nhưng khi thanh toán (cà thẻ POS) lại không yêu cầu nhập PIN nên không may thẻ rơi vào tay người khác thì đúng là một hiểm họa. Thông tin mặc trước, sau của thẻ sẽ được sử dụng để mua hàng online, nếu không có mã xác minh OTP thì chắc chắn tiền sẽ thuộc về những ai chụp được thẻ của bạn.

Phí và lãi suất: Phí sử dụng thẻ tín dụng khá cao, lãi suất cũng vậy, tuy nhiên lỗi phần lớn thuộc về chính người dùng. Lãi suất thẻ chỉ được tính sau thời gian được miễn lãi của ngân hàng, nếu trong thời gian này mà bạn trả đầy đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ thì sẽ không bị tính lãi suất.

Khi cân đối lợi ích và rủi ro gặp phải, bạn sẽ tự đưa ra quyết định cho mình, nếu sợ không thể kiểm soát những gì đã chi tiêu khi trả bằng thẻ thì tốt nhất không nên sử dụng để tránh trở thành “con nợ” với nó. Nhưng nếu coi đó là một bài học cho lần sau, thẻ tín dụng sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Mở thẻ online ngân hang nào uy tín

 

*SacomBank

visa-platinum.jpg

MỞ THẺ NGAY

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ TRAVELOKA

-Giảm 18% khi đặt phòng khách sạn

-Giảm 8% khi đặt vé máy bay

-Thời gian: Từ 01/03/2017 – 31/05/2017

Điều kiện:

-Áp dụng cho giao dịch đặt phòng khách sạn/vé máy bay lần đầu tại traveloka.com/x/sacombank

-Mức giảm tối đa 200.000đ/giao dịch

-Chỉ áp dụng cho các thanh toán bằng VND

-Chỉ áp dụng đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam hoặc quốc tế có điểm khởi hành/điểm đến tại Việt Nam

-Mỗi chủ thẻ chỉ được ưu đãi 1 lần

-Áp dụng cho cả ứng dụng, website và website di động Traveloka

-Không kết hợp với các khuyến mãi khác

Ưu đãi không có giá trị quy đổi thành tiền mặt

*VPBank

step_up-01_re.png

MỞ THẺ NGAY

 

HOÀN TIỀN CHO MỌI GIAO DỊCH

– Hoàn 5% cho mua sắm Online (thời trang, công nghệ và sách báo), Grab và Bảo hiểm

– Hoàn 2% cho thanh toán ăn uống và xem phim

– Hoàn 0.3% cho các giao dịch khác

– Hoàn tối đa 600.000 VNĐ/tháng

– Miễn phí thường niên khi có từ 03 lần chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi lần từ 300.000 VNĐ).

*CitiBank

image_citi-cash-back-card-visa@2x-1.png

MỞ THẺ NGAY

 • Tặng đồng hồ thời trang Fossil Limited Edition
 • Hoàn tiền đến 5% mọi chi tiêu trên thẻ (lên đến 7,2 triệu VNĐ/năm).
 • Hoàn tiền 8% khi thanh toán GrabPay.
 • Chương trình nâng cỡ ly Starbucks miễn phí suốt tháng; tặng 1 bắp + 2 nước ngọt khi mua 2 vé xem phim tại cụm rạp CGV vào mỗi Thứ Bảy; Chiết khấu lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống và du lịch cùng thẻ Citi Cash Back.
 • Tận hưởng chương trình Citi World Privileges với vô vàn ưu đãi đặc quyền tại hàng ngàn điểm chấp nhận thẻ ở hơn 30 quốc gia.

Add Comment